Skip to main content
HúðsjúkdómarSnertiofnæmi

Snertiofnæmi (contact allergy)

Eftir júlí 30, 2012júní 1st, 2022Engar athugasemdir

Snertiofnæmi er seintilkomið ofnæmi (delayed type hypersensitivity) og kemur það oft fram 2-3 dögum eftir að komið er í snertingu við ofnæmisvakann. Ofnæmið myndast þar sem snertingin varð en stundum breiðir það úr sér og verður víðtækara.

Um snertiofnæmi er fjallað í greininni “Ofnæmi (Allergy, hypersensitivity)”.

Eftirfarandi greinar kunna einnig að vekja athygli:

Ofsakláði (Urticaria) og ofsabjúgur (angioedema)” og “Matarofnæmi”.

Á forsíðu heimasíðunnar er að finna greinina „Snertiofnæmi“ og er þar að finna lista yfir algenga snertiofnæmisvaka. Einnig er unnt að rita inn nafn ofnæmisvaka í leitarvél forsíðunnar og ýta síðan á „Leita“.

BÓKA TÍMA / BOOK AN APPOINTMENT

    * þýðir að þú þarft að fylla út